Dù hệ thống có TỐT ĐẾN MẤY mà trader vẫn giao dịch theo cách này thì kết quả cuối cùng vẫn chỉ là THUA LỖ

Dù hệ thống có TỐT ĐẾN MẤY mà trader vẫn giao dịch theo cách này thì kết quả cuối cùng vẫn chỉ là THUA LỖ

Dù hệ thống có TỐT ĐẾN MẤY mà trader vẫn giao dịch theo cách này thì kết quả cuối cùng vẫn chỉ là THUA LỖ

Phương Thúy

Editor
Trial mod
6,482
29,222
Khi mới bước chân vào trading thì ai cũng mong muốn có được lợi nhuận. Nhưng qua một thời gian thì họ mới nhận thấy đó là điều không thể. Muốn có được lợi nhuận trong trading, cần rất nhiều yếu tố, và những yếu tố này được xây dựng trong một thời gian dài mới có thể có được. Và phương pháp giao dịch là một trong những thứ đó.

Rất nhiều anh em trader, khi đã giao dịch đến một giai đoạn nhất định, họ sẽ nhận thấy muốn giao dịch có lợi nhuận thì họ không thể giao dịch một cách tùy ý được. Phải cần có phương pháp, đó cũng là nhân tố định hình phong cách giao dịch của họ. Tuy nhiên, điều khiến rất nhiều trader chán nản đó là mặc dù họ đã tìm thấy được phương pháp giao dịch, thậm chí là phương pháp tốt được rất nhiều người sử dụng và có sự kiểm chứng trong quá khứ, nhưng họ vẫn thua lỗ.

Vậy, tại sao đã có được phương thức kiếm tiền rồi mà các nhà giao dịch của chúng ta vẫn không kiếm được tiền? 5 lý do bên dưới đây sẽ giải thích triệt để vấn đề này.

1. Dùng phương pháp không đúng cách


Có cách thức kiếm tiền là một chuyện, còn kiếm như thế nào lại là một chuyện khác. Cùng một học một lớp, cùng một cách giảng dạy nhưng có người hiểu có người không hiểu, có người giỏi có người không giỏi. Trading cũng vậy thôi, cùng một phương thức giao dịch có người có lợi nhuận có người không.

analyst-working-computer.jpg

Vấn đề rất có thể nằm ở cách thức sử dụng. Để một phương thức giao dịch phát huy được hiệu quả thực sự, thì người dùng phải hiểu được các nguyên tắc vận hành nó. Trong khi những người sử dụng phương pháp hầu hết chỉ nghĩ về lợi nhuận kiếm được từ nó chứ căn bản không hề nghĩ tới việc đào sâu tìm hiểu phương pháp, để hiểu được cách dùng sao cho cặn kẽ.

Chính cách thức sử dụng không đúng khiến cho trader vẫn chịu thua lỗ. Đâu phải cứ có phương pháp là sẽ kiếm được lợi nhuận. Mỗi trader cần phải dụng tâm để hiểu được phương pháp sử dụng như thế nào, nguyên tắc là gì, điều kiện thị trường nào thì phù hợp,.... Rất nhiều thứ cần phải hiểu. Khi đã hiểu và áp dụng đúng thì kết quả tự nhiên cũng sẽ tốt hơn.

2. Không có sự sàng lọc tín hiệu


Bất kỳ một phương pháp nào dù tốt đến mấy thì cũng có tín hiệu nhiễu và tỷ lệ thua lỗ ở những phương pháp tốt có khi còn cao hơn. Và trader cần phải có kỹ năng đánh giá và chắt lọc tín hiệu. Cùng một phương pháp nhưng nếu như trader tham gia quá nhiều vào những tín hiệu không chất lượng thì vẫn có thể dẫn tới thua lỗ.

day-trading-system.jpg

Kỹ năng chắt lọc tín hiệu này đồi hỏi cần có thời gian, sự hiểu biết về phương pháp và kinh nghiệm. Từ đó trader mới có thể đủ khả năng để phân biệt được một tín hiệu như thế nào là tốt để từ đó tập trung nhiều hơn vào những tín hiệu đó và cải thiện kết quả giao dịch.

Đó là lý do vì sao trader mới tiếp cận một phương pháp thường sẽ không thấy được kết quả gì là điều bình thường. Nên chúng ta cần sự kiên nhẫn hơn trong việc này.

>>> Đọc thêm bài hay: https://traderviet.org/t/59646/

3. Thiếu kiên nhẫn và đứng núi này trông núi nọ


Như đã đề cập ở trên, nhiều trader thiếu sự kiên nhẫn khi thời gian đầu không thấy được kết quả gì từ phương pháp. Những thời điểm như vậy họ thường nghi ngờ phương pháp của mình và có suy nghĩ muốn đổi phương pháp khác tốt hơn.

trader-nguyenthich.jpg

Nhưng trên thực tế, nếu trader chịu kiên nhẫn hơn, tin tưởng phương pháp hơn và có tầm nhìn xa hơn một chút thì cái mà bạn có được không chỉ là một phương pháp giúp bạn có lợi nhuận mà nó còn định hướng tư duy đúng trong trading. Có thể nói đi cùng với một phương pháp đủ lâu thì bạn sẽ lợi đủ đường.

4. Kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau


Vấn đề này cũng là vấn đề lớn khiến nhiều anh em trader, nhìn thì có vẻ biết nhiều hiểu nhiều phương pháp nhưng giao dịch thì lại thua lỗ. Nguyên nhân chính là vì kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau.

Mỗi một phương pháp đều có nguyên tắc riêng, phù hợp với điều kiện thị trường khác nhau, nên việc kết hợp dù chỉ là 2 phương pháp lại với nhau thôi thì kết quả cũng sẽ không còn chính xác nữa. Rất nhiều anh em trader sau khi kết hợp phương pháp đã cho rằng đó là phương pháp ngon rồi và sử dụng cả một thời gian dài luôn. Và rất nhiều thua lỗ triền miên cũng từ đây mà ra.

Trader-chuyen-nghiep-nhu-the-nao.jpg

Từ 4 nguyên do trên mọi người cũng có thể thấy, rõ ràng không phải cứ có phương pháp giao dịch là ai cũng có thể kiếm tiền. Phương pháp chỉ là một phần, để có được lợi nhuận trader cần biết sử dụng, biết đánh giá, có sự kiên nhẫn và tư duy đúng đắn, biết giữ kỷ luật thì mới có thể có kết quả tốt được.

Vậy nên anh em kiên nhẫn một chút, cứ đào sâu và sử dụng một phương pháp đúng cách trong một thời gian dài, bạn sẽ có được kết quả thôi.

Nice Day!
 
 

Giới thiệu sách Trading hay
Phương Pháp Thực Chiến Hiệu Suất Cao Của Nhà Quán Quân Giao Dịch Tài Chính

Sách hướng dẫn phương pháp giao dịch hiệu suất cao của tác giả Robert Miner, người đã từng nhiều lần vô địch và đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi trading toàn thế giới

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT

 • captainfx trong Chuyện bên lề 439 Xem / 3 Trả lời
 • Huan2051 trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 303,686 Xem / 1,444 Trả lời
 • Tín Phong trong Phân tích Chứng khoán Việt Nam 91,560 Xem / 299 Trả lời
 • AdBlock Detected

  We get it, advertisements are annoying!

  Sure, ad-blocking software does a great job at blocking ads, but it also blocks useful features of our website. For the best site experience please disable your AdBlocker.

  Back
  Bên trên